กีฬา

รวมสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนชอบเล่น Hang gliding

รวมสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนชอบเล่น Hang gliding

               หากใครเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาทางอากาศอย่าง Hang gliding ซึ่งจัดได้ว่าเป็นกีฬาสุดเสียวอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ และความท้าทายของกีฬาประเภทนี้ไม่เพียงแต่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับคุณเท่านั้น แต่มันยังทำให้คุณรู้สึกประทับใจไปกับวิวทิวทัศน์ของสถานที่ที่คุณไปตะลุยอีกด้วย หากใครอยากเหินเวหาท้ามฤตยูต้องไม่พลาดสถานที่เด็ดๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ขอบอกเลยว่าวิวสวยบรรยากาศดีแน่นอน

6 สถานที่ยอดฮิตในโลกที่คนชอบเล่น Hang gliding ต้องลองไปดูสักครั้งในชีวิต

               ก่อนที่จะไปดูสถานที่ยอดฮิตสำหรับการเล่น H a n g g l i d i n g วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับเครื่องร่อนหรือ Hanggliding กันก่อนเลย โดยกีฬาร่มร่อนนั้นถือเป็นกีฬาทางอากาศ ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากร่มชูชีพในค่ายทหารที่นำมาประยุกต์ใช้ในการบินทางอากาศ ซึ่งร่มชูชีพจะมีลักษณะเป็น 3 เหลี่ยมที่ทำมาจากผ้าร่ม โดยใช้หลักการเดียวกับเรือใบคือ การแล่นไปข้างหน้าโดยใช้แรงลมควบคู่กับตัวผ้าร่ม ซึ่งกีฬาชนิดนี้จัดเป็นกีฬาที่สามารถสร้างความตื่นเต้นและความหวาดเสียวได้เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างไรก่อนที่จะเริ่มเล่นก็ควรมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำและคอยควบคุมเครื่องเล่นตลอดการผจญภัยไว้ด้วยนะ เนื่องจากกีฬาประเภทนี้ค่อนข้างอันตรายมากๆ ถ้าเราไม่แน่ใจก็อย่าฉายเดี่ยวเด็ดขาด นอกจากนี้เราควรศึกษาเรื่องของสภาพอากาศเอาไว้ด้วย เพราะหากไม่มีลมแรงๆ คอยช่วยถลาไปข้างหน้า ก็อาจทำให้การควบคุมเป็นไปได้ยากมากขึ้น และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปสำรวจสถานที่ทั่วมุมโลกที่ได้รับการขนานานมว่า “วิวสวยงามตระการตา” ซึ่งเหมาะแก่การเล่นเครื่องร่อนเป็นอย่างยิ่ง

1.ริโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

               มาเริ่มกันที่เมืองแรกอย่างริโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล นับว่าเป็นเมืองที่มีวิวทิวทัศน์งดงามตระการตาเป็นอย่างมาก เพราะในเมืองริโอเดจาเนโรนั้นถูกรายล้อมไปด้วยหุบเขาธรรมชาติ ทุ่งหญ้าเขียวชอุ่ม ชาดหาดและตึกรามบ้านช่องที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เรียกว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ แถมเมืองแห่งนี้ยังมีสภาพอากาศที่เหมาะสมกับการเล่น Hanggliding เป็นอย่างมาก เพราะด้วยคลื่นลมที่เป็นใจทำให้เราสามารถพุ่งทะยานออกจากหุบเขาสูงชันได้อย่างคล่องตัว เมื่อเราลอยอยู่กลางอากาศและเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองและธรรมชาติแล้ว ทางครูฝึกจะค่อยๆ บังคับเครื่องร่อนเป็นวงกลมไปเรื่อยๆ ก่อนจะมุ่งหน้าลงมาจอดบนชายหาดอย่างปลอดภัย หากใครที่ชื่นชอบการเล่น Hang gliding ต้องลองมาเล่นที่เมืองริโอเดจาเนโรกันดูนะรับรองว่าประทับใจแน่นอน

2.  อินเทอร์ลาเคิน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

Hang gliding

               สวิตเซอร์แลนด์ถือเป็นประเทศที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก หากใครได้มาเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ต้องลองมาเที่ยวที่เมืองอินเทอร์ลาเคินกันนะ เพราะด้วยสภาพของตัวเมืองที่มีความสงบและมีคลื่นลมที่เหมาะแก่การเล่นกีฬาทางอากาศเป็นอย่างยิ่ง แถมบริเวณตัวเมืองยังมีสถานีรถไฟและท่าเรือต่างๆ ไว้คอยรับนักท่องเที่ยวเพื่อเดินทางต่อไปยังเมืองอื่นๆ ด้วยนะ เรียกว่าเป็นเมืองที่มีความสะดวกสบายและน่าอยู่มากๆ เลย

3.ควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์

Hang gliding

               อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนที่ชอบเล่นกีฬาทางอากาศอย่างเมืองควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งจัดเป็นเมืองสวรรค์สำหรับนักผจญภัยหลายๆ คน เพราะระหว่างการเดินทางมายังควีนส์ทาวน์ คุณจะพบกับเส้นถนนลินดิสพาสสุดงดงามตระการตาเป็นอย่างมาก โดยตลอดเส้นทางคุณจะได้เห็นวิวที่รายล้อมไปด้วยภูเขาสีเขียวชอุ่มผสานเข้ากับสีเหลืองอร่าม นับว่าเป็นถนนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจมากจริงๆ แถมเมื่อเข้ามาถึงตัวเมืองคุณจะได้พบกับตึกรามบ้านช่องที่ดูมีชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก ถ้าคุณได้ลองมาสัมผัสกับประสบการณ์ที่เมืองควีนทาวน์ ขอบอกเลยว่าดีงามต่อใจจริงๆ

4.เฟทิเย ประเทศตุรกี

Hang gliding

               เมื่อพูดถึงเมืองที่มีทะเลสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของโลกคงต้องยกให้เมืองเฟทิเย ประเทศตุรกี เพราะด้วยลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่อยู่ติดกับทะเลเมดิเตอร์ลิเนียน ซึ่งเป็นมหาสมุทรที่มีน้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม เมื่อผสมผสานเข้ากับชายหาดของเมืองเฟทิเย จึงทำให้เป็นเมืองที่มีน้ำทะเลสวยงามติดตามากจริงๆ แถมบริเวณชายหาดแห่งนี้ยังเหมาะแก่การเล่นกีฬาทางอากาศเป็นอย่างมาก เพราะด้วยคลื่นลมทะเลที่ซัดเข้ามาทางชายฝั่งทำให้สามารถเล่นเครื่องร่อนหรือกระโดดร่มได้อย่างสบายๆ หากใครอยากสนุกเพลิดเพลินไปกับการเล่นกิจกรรมทางอากาศต้องลองมาที่เมืองเฟทิเย ประเทศตุรกีกันดู

5.มากาลีสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

               มากาลีสเบิร์กจัดเป็นเมืองในชนบทที่ขึ้นชื่อด้านการทำเกษตรกรรม ไม่ว่าจะเป็นการทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ หรือปลูกพืชผลขนาดใหญ่ โดยชาวเมืองจะใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติและเน้นความพอเพียงเป็นหลัก จึงไม่แปลกใจที่เมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจของใครนักท่องเที่ยวหลายๆ คน นอกจากนี้เมืองมากาลีสเบิร์กยังเป็นสถานที่ให้กับ Magalies Gliding Club เพราะด้วยสภาพแวดล้อมของตัวเมืองที่เอื้ออำนวยในการเล่นกีฬาทางอากาศได้อย่างดีเลิศ แถมสภาพอากาศของที่นี่ก็มีความร้อนไม่แพ้ประเทศไทย หากคุณคิดจะเล่นกิจกรรมที่ต้องผจญภัยทางอากาศ สถานที่แห่งนี้ก็จัดเป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

6.ลาจอลลา ซานดิเอโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา

               มาต่อกันที่ซานดิเอโก้ ซึ่งจัดเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีชายทะเลสวยสดงดงามติดอันดับต้นๆ ของโลก แถมชายหาดแห่งนี้ยังได้รับการขนานนามว่าเป็น Beach Culture ที่ไม่ว่าใครก็จะมารวมตัวกันอยู่ที่บริเวณชายหาดแห่งนี้ นอกจากนี้บริเวณลาจอลลา ยังเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีคลื่นลมซัดแรงและด้วยสภาพอากาศที่อบอุ่น จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเล่นกิจกรรมทางอากาศเป็นอย่างมาก หากใครกำลังมองหาสถานที่ยอดฮิตและรับลมอุ่นขณะเล่นกีฬาทางอากาศ อย่าลืมมาเที่ยวกันที่เมืองซานดิเอโก้กันด้วยนะ รับรองว่าคุ้มค่าแก่การมาแน่นอน

               จบกันไปแล้วกับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวทั่วมุมโลกที่เหมาะแก่การเล่นกีฬาทางอากาศเป็นอย่างมาก หากใครอยากไปเปิดประสบการณ์การเล่นเครื่องร่อนในสถานที่แปลกใหม่ ก็ลองไปศึกษาและหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ ดูก่อนได้เลย  Ufabet เว็บหลัก

แหล่งอ้างอิงรูปภาพ

https://www.newgenstravel.com/content/18570/%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%99-interlaken-%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%9A

https://www.mushroomtravel.com/page/bring-back-queenstwon/

Credit by : ufabet

รวมสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนชอบเล่น Hang gliding