กีฬา

มาทำความรู้จักกับ SurfSkate นี้กัน อีกหนึ่งกีฬาสุดเอ็กซ์ตรีม

มาทำความรู้จักกับ SurfSkate นี้กัน อีกหนึ่งกีฬาสุดเอ็กซ์ตรีม

   โดยเจ้า SurfSkate ก็เป็นกีฬากระดานรูปแบบหนึ่ง ที่เกิดจากผสมผสานกันระหว่างสเก็ตบอร์ดกับเซิร์ฟบอร์ด(กระดานโต้คลื่นในทะเล) โดยจะมีการออกแบบแผ่นเซิร์ฟสเก็ตขึ้นมาและใส่ล้อ เพื่อให้สามารถเล่นเซิร์ฟบนบกได้ และตัวของ Surfskate ท่าจะมีหลากหลายมาก โดยตัวกระดานจะมีความยาวตั้งแต่ 26 นิ้วไปจนถึง 40 นิ้ว นอกจากนี้ตัวของเซิร์ฟสเก็ตจะเหมือนกับสเก็ตบอร์ด แต่แผ่นของเซิร์ฟสเก็ตจะไม่แข็งเท่าสเก็ตบอร์ด และล้อหน้าของเซิร์ฟสเก็ตก็สามารถหมุนซ้าย หมุนขวาได้ 360 องศา ทำให้ควบคุมทิศทางได้ง่ายกว่าสเก็ตบอร์ดเป็นอย่างมาก

   ส่วนสาเหตุที่ทำให้ surf skate ทําไมฮิต ก็น่าจะมาจากที่คนหาอะไรทำมากขึ้นในช่วงยุคโควิด มีเวลาให้ตัวเองเยอะขึ้น และหาอะไรเล่นใหม่ ๆ จนได้มารู้จับกับพี่เซิร์ฟสเก็ต ก็เริ่มมีความนิยมมากขึ้น เพราะเล่นไม่ง่าย และไม่ยากจนเกินไป แถมสนุกสุด ๆ ด้วย แค่เรามีพื้นที่ หรือลานกว้าง ๆ เราก็สามารถหิ้วอุปกรณ์ออกไปสนุกได้แล้ว

และด้วยความที่ COVID-19 ระบาดมานานนับปี ทำให้หลายคนที่ชื่นชอบกีฬาเซิร์ฟบอร์ดอย่างวินด์เซิร์ฟ จะไปโต้คลื่นในทะเลก็ทำไม่ได้อีก หรือไม่มีเวลาไปพักผ่อนที่ทะเล หรือมีธุระที่ไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวทะเลได้ อย่างน้อยก็มีเจ้า S u r f S k a t e นี้แหละที่สามารถทดแทนได้ นำมาเล่นใกล้บ้านได้อีกด้วย ทำให้ S u r f s k a t e นิยมมากขึ้น เพราะมันก็ถูกสร้างขึ้นเพื่อเล่นแก้ขัดวินด์เซิร์ฟอยู่แล้วด้วย ก็คือการขึ้นมันเล่นบนบกแทนนั้นเอง ได้ทั้งความรู้สึกสดชื่น รับกระแสลม และความตื่นเต้นไปตลอดทางที่ได้โต้ลูกคลื่น หรือถนนเรียบ ๆ ที่ลาดยาว ก็ทำให้สนุกเอามาก ๆ

  ประโยชน์และข้อดีของ Surf Skate ที่จะทำให้เราหลงใหลกีฬาชนิดนี้มากขึ้น

   ตัวของเซิร์ฟสเก็ตเล่นง่ายกว่าสเก็ตบอร์ด

   เพราะการเล่นเซิร์ฟสเก็ตจะใช้การบิดตัว ร่วมกับแรงเหวี่ยงของสะโพกในการเคลื่อนที่ โดยจะทำให้ผู้เล่นไม่ต้องใช้แรงไถมากเท่ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด แถมยังมีวิธีเล่นที่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บน้อยกว่าสเก็ตบอร์ด โยเจ้าเซิร์ฟสเก็ตก็เล่นง่าย ฝึกง่ายกว่าสเก็ตบอร์ดมาก และมีความสนุกใกล้เคียงกันอีกด้วย แค่เรามีพื้นที่โล่ง ๆ ก็สามารถนำมาเล่นได้แล้ว นั่นทำให้เด็ก ๆ วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ ไปจนถึงผู้สูงอายุให้ความสนใจกันมากขึ้น ทำให้คนเล่นกีฬาเซิร์ฟสเก็ตนี้ มีช่วงอายุคนที่หลากหลาย ที่สำคัญ มันยังเล่นแทนกีฬาเซิร์ฟบอร์ดอย่างวินด์เซิร์ฟได้ด้วย ใครที่ไม่มีเวลาไปโต้คลื่นที่ทะเล หรือกลัวแดดที่ทะเลมาก ๆ เซิร์ฟสเก็ตก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเราได้ดีมาก ๆ เลยล่ะ

  กีฬา Surf Skate ก็เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง

   เซิร์ฟสเก็ตถือว่าเป็นกีฬา ที่ผสมผสานการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออีกด้วยนะ เพราะจะทำให้ร่างกายมีการใช้แรงที่มากขึ้น ทำให้เลือดสูบฉีดได้มาก จึงช่วยในเรื่องของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี แถมกีฬาชนิดนี้เข้าถึงได้ง่าย และสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย มีอุปกรณ์ในการเล่นที่ป้องกันอันตรายได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากเราเล่นบ่อย ๆ จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแกร่ง มีความทนทานมากขึ้น ช่วยให้กล้ามเนื้อและข้อต่อของเรามีความยืดหยุ่นมากขึ้น จึงช่วยลดอาการบาดเจ็บของเข่าได้ด้วย แถมยังช่วยเรื่องการทรงตัวได้เป็นอย่างดี และด้วยความที่เป็นการออกกำลังกายคล้ายคาร์ดิโอ จึงช่วยลดความอ้วนของเราได้อีกด้วย

  ได้เพื่อนใหม่ และมีสังคมที่กว้างขึ้น

   เพราะในเวลานี้ Surf Skate ก็กำลังอยู่ในช่วงฮิต และมีคนรู้จักอย่างต่อเนื่อง ไปไหนมาไหนก็เห็นคนรวมกลุ่มเล่นได้ตลอด อายุน้อยตัวเล็กนิดเดียว หรือจะเป็นผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุก็ยังนำมาเล่นกันให้เห็นอยู่บ่อย ๆ  ว่าง ๆ เราก็ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้ หรือเดินไปในสถานที่ที่เขาเล่นกัน ขอยืมเล่นสักหน่อยก็ลองดูได้ เพื่อชื่นชอบขึ้นมา เราก็จะสามารถเลือกซื้อได้ แถมมีคนรู้จักพาเล่นอีกด้วย ได้เรียนรู้ทักษะและวิธีการเล่น เผลอ ๆ เล่นจนชำนาญถึงขั้นเล่นท่าเป็นก็ยังได้ เพียงแค่เรากล้าเล่นและกล้าลองทำสักครั้ง Ufabet เว็บหลัก

Credit By

www.tzsjyba.com

www.reviwecafe.com

www.atikahnorbaki.com

www.viapascher.com

www.karshenascenter.com

www.sildenafiloes.com

www.bakebaker.com

www.mixactivitys.com

Credit by : ufabet

มาทำความรู้จักกับ SurfSkate นี้กัน อีกหนึ่งกีฬาสุดเอ็กซ์ตรีม